ติดตั้งกล้องวงจรปิด

การเลือกระบบกล้องวงจรปิดไปติดตั้งหรือซื้อไปใช้งานนั้นควรเลือกระบบไหนไปติดตั้งระหว่างระบบกล้องวงจรปิด IP CAMERA หรือระบบ ANALOG ควรเลือกแบบไหนไปติดตั้งเพราะทั้งสองระบบก็เป็นระบบกล้องวงจรปิดเหมือนกันซึ่งผู้ใช้งานหรือลูกค้าที่ไม่ทราบเรื่องระบบกล้องcctv มักจะไม่เข้าใจว่าหมายถึงอะไรแต่ถ้าหากเป็นช่างที่รับติดตั้งกล้องวงจรปิดจะทราบกันดีว่าทั้งสองระบบนั้นแตกต่างกันอย่างไร

ติดตั้งกล้องวงจรปิด

ก่อนอื่นต้องทราบก่อนว่าระบบ IP CAMERA กับระบบ ANLOG นั้นแตกต่างกันอย่างไรก่อนเพราะหลายท่านที่ต้องการติดตั้งกล้องcctv หรือระบบcctv จะต้องการภาพที่มีความชัดแต่ต้องการราคาถูกหรือเรียกง่ายเลยก็คือต้องการสินค้าที่มีคุณภาพดีและมีราคาถูกแต่จะไม่ทราบถึงระบบของกล้องcctv มากเท่าไหร่ดังนั้นจะอธิบายให้ทราบกันว่าทั้งสองระบบนี้แตกต่างกันอย่างไรเช่นระบบ ANLOG เป็นระบบที่มีการใช้งานมานานหรือเป็นระบบรุ่นแรกๆของกล้องcctvเลยก็ว่าได้ซึ่งมีความชัดอยู่ที่720 P หรือความคมชัดต่ำนั้นเองแต่ข้อดีของระบบนี้คือเป็นระบบที่มีการพัฒนาจนสมบูรณหรือเรียกได้ว่าแทบจะไม่มีปัญหาเลยก็ว่าได้ราคาของระบบนี้มีราคาถูกเพราะเป็นระบบเก่าแต่ถ้าหากลูกค้าต้องการกล้องที่มีราคาถูกแล้วเลือกใช้ระบบนี้ต้องบอกก่อนเลยว่าระบบนี้ได้หยุดผลิตออกมาวางจำหน่ายแต่จะมีอีกระบบที่สามารถใช้งานร่วมกับระบบเก่าได้เช่นกล้องวงจรปิดระบบ HD-CVI ซึ่งเป็นระบบที่ถูกพัฒนาขึ้นมาจากระบบANALOG นั้นเองจึงทำให้สามารถรองรับได้ทั้งระบบใหม่และระบบเก่าส่วนระบบ IP CAMERA หรือ (Internet Protocol Camera) โดยเป็นระบบที่ถือได้ว่าเป็นระบบที่มีความชัดของภาพที่สูงที่สุดของระบบกล้องcctv เลยข้อดีของระบบนี้คือเป็นระบบที่เหมาะสำหรับสถานที่ต้องการความปลอดภัยหรือต้องการภาพที่ชัดมากแนะนำให้ติดตั้งกล้องวงจรปิด IP CAMERA จะตอบโจทย์ลูกค้าหรือผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดีข้อดีอีกอย่างคือเป็นระบบที่ประหยัดสายในการเดินติดตั้งเนื่องจากใช้สายLan ในการเดินติดตั้งไม่ต้องใช้สายไฟเหมือนกับระบบ ANLOG อีกทั้งตัวกล้องระบบ IP CAMERA ยังมีเลขไอพีในตัวกล้องcctv เลยจึงง่ายต่อการดูออนไลน์ผ่านโทรศัพท์

การติดตั้งกล้องวงจรปิดระหว่าง IP CAMERA กับ ระบบ ANLOG จะแตกต่างกันตรงที่ความคมชัดของระบบกล้องและราคาของตัวกล้องวงจรปิดcctv โดยจะแตกต่างกันเพราะระบบ IP CAMERA มีความชัดที่สูงกว่าระบบ ANLOG แต่ราคาของระบบ ANLOG จะราคาถูกกว่าระบบ IP CAMERA พอสมควร


ติดตั้งกล้องวงจรปิดระบบไหนดีระหว่าง IP CAMERA กับ ANALOG? Rating: 10 out of 10 07/12/2560